12 đặc điểm tính cách của tuýp người phong độ và “cool ngầu”

Phong độ và “ngầu” là trạng thái một người thể hiện ra bên ngoài đúng như bản chất con người anh ấy. Không ai có thể chỉ ra một ly làm màu hay giả dối. Anh ấy không bao giờ nghi ngờ về giá trị bản thân, việc anh ấy làm và những điều anh ấy mơ ước.

Ai là người “ngầu” nhất mà bạn từng biết?

Đó có phải một anh chàng mặc áo da bụi phủi và bi

Phong độ và “ngầu” là trạng thái một người thể hiện ra bên ngoài đúng như bản chất con người anh ấy. Không ai có thể chỉ ra một ly làm màu hay giả dối. Anh ấy không bao giờ nghi ngờ về giá trị bản thân, việc anh ấy làm và những điều anh ấy mơ ước.

Ai là người “ngầu” nhất mà bạn từng biết?

Đó có phải một anh chàng mặc áo da bụi phủi và biết chơi guitar thùng? Anh ấy sành ăn? Hay anh ấy sống một cuộc đời tưởng như chẳng bao giờ phải lo nghĩ?

Theo các nhà tâm lý học thì rất nhiều người trong chúng ta muốn mình trở nên phong độ hơn trong mắt người khác. Không phải họ muốn gây ấn tượng bằng bộ quần áo đang mặc hay những việc họ làm, đơn giản là họ muốn “có” những trạng thái cảm xúc mà tuýp người “cool ngầu” vẫn hay có. Họ muốn cảm thấy như cuộc đời dễ dàng hơn, êm ái, lạc quan, tạo được điểm nhấn nhưng không phải ngày nào cũng canh me chạy đua với người khác.

Với cá nhân tôi, phong độ và “ngầu” là trạng thái một người thể hiện ra bên ngoài đúng như bản chất con người anh ấy. Không ai có thể chỉ ra một ly làm màu hay giả dối. Anh ấy không bao giờ nghi ngờ về giá trị bản thân, việc anh ấy làm và những điều anh ấy mơ ước.

Sống đúng với những gì vũ trụ sinh ra không phải ai cũng làm được nhưng đó là nguồn cảm hứng vô tận mà ai cũng muốn hướng đến. Vậy người phong độ có những đặc điểm gì khiến họ khác với người thường và khiến người thường thèm thuồng đến thế?

 1. Họ linh hoạt

Họ dễ thích nghi, không để những thay đổi trong hoàn cảnh vùi dập và làm mình mất phương hướng. Họ không cần biết chính xác điều gì đang xảy ra để bản thân cảm thấy yên ổn. Họ có khả năng xoay chuyển mọi rủi ro thành cơ hội, thậm chí là niềm vui.

 1. Thích kết giao nhưng không bám dính

Họ thích được ở gần nhiều người, thể hiện sự hứng thú chân thành trong mọi cuộc trò chuyện: biết đặt câu hỏi, biết cách làm cho đối phương thấy mình đang quan tâm. Tuýp người này rất cởi mở với các lời mời xã giao nhưng đồng thời cũng biết nói không. Là tâm điểm của mọi đám đông nhưng vẫn biết cách làm vui bản thân khi ở một mình, người phong độ không cần sự phản hồi 24/7 của thế giới để thấy hạnh phúc. Với họ một mình cũng chẳng sao.

 1. Trang phục thể hiện tính cách

Những người này không bao giờ có vẻ tốn rất nhiều thời gian vào việc ăn mặc ngay cả khi sự thật là họ đã thử vô số bộ đồ trước khi ra khỏi nhà. Kiểu chau chuốt ngầm này khiến bộ trang phục và ngoại hình nói chung dường như đang truyền tải thông điệp gì đó về tính cách của chủ thể.

 1. Chỉ trích không làm họ nao núng

Người phong độ không để bụng. Họ ý thức được rằng nguồn cơn của chỉ trích không phải vì họ có vấn đề, đó chỉ là tấm gương phản chiếu quá khứ, những trải nghiệm và niềm tin tệ hại mà đối tượng đang chỉ trích họ từng trải qua. Cuối cùng thì họ không bị kiểm soát bởi những chê bai của người ngoài, họ làm điều mình muốn và theo kế hoạch mình đã đặt ra.

 1. Sống vì hiện tại, không để tương lai làm bản thân lo lắng 

Họ hiểu rằng quá khứ định hình cuộc đời mình, họ học từ quá khứ nhưng cũng biết rằng quá khứ có thể là một cái bẫy. Họ không trói mình vào cái bẫy đó vì quá khứ không nên là thứ trói buộc tương lai.

Họ có kế hoạch, ước mơ và hy vọng nhưng đó không phải những điều cản bước họ tận hưởng hiện tại. Hiện tại mới là lúc sự

 sống sinh ra.

 1. Sống điều độ và có chừng mực

Đồ ăn, rượu bia, thể dục thể thao, công việc, cảm xúc – bất kể là gì thì họ cũng có thể tìm thấy niềm vui trong đó. Một khi trải nghiệm đã đủ, họ sẽ rời bàn nhậu, đi về nhà, tắt máy tính, bình tâm rồi hôm sau lại tiếp tục với những guồng quay khác.

 1. Trí tò mò vô hạn

Tò mò về mọi thứ. Họ thích học hỏi và luôn tìm kiếm cơ hội để làm điều đó.

 1. Nếu bạn đối xử tệ với họ, họ sẽ không om sòm làm lớn chuyện

Nhưng bạn sẽ mất họ ngay lập tức. Họ sẽ tự bước ra khỏi đời bạn. Tuýp người này biết rằng thế giới còn rất nhiều người trân trọng họ nên họ không dành thời gian nổi nóng với bạn đâu.

 1. Họ làm bạn thấy hứng thú

Người phong độ rất biết cách làm những hành động thú vị, nói chuyện có duyên. Bạn tự thấy đầu óc mình tràn ngập câu hỏi khi ở bên những người như vậy. Bạn muốn mở rộng hiểu biết, hãy học hỏi bằng cách ở gần họ hơn.

 1. Họ không phán xét bạn

Họ sẽ giúp đỡ nếu bạn cần, khuyên nhủ bạn khi bạn muốn có lời khuyên nhưng tuyệt nhiên không áp đặt suy nghĩ cá nhân lên bạn. Họ không phán xét và chấp nhận rằng bạn sẽ tự chịu trách nhiệm lấy cuộc đời mình giống như cách họ tự chịu trách nhiệm với cuộc đời họ.

 1. Tìm thấy niềm vui từ những điều đơn giản

Những người này dễ cười và hay cười. Họ rất nghiêm túc khi cần nhưng trong người vẫn thường trực tinh thần lạc quan vô tận.

 1. Bạn ước mình có thể gặp họ nhiều hơn

Bạn luôn có lý do để liên lạc và tương tác với những người phong độ. Bởi vì bạn thích họ và có vẻ họ cũng thích bạn luôn. Bạn muốn họ trở thành một phần cuộc sống của mình. Hy vọng là họ cũng có suy nghĩ tương tự.

Theo ttvn.vn