5 điều cần biết khi mua trả góp online tại các cửa hàng công nghệ

Mua trả góp online đang dần trở thành xu hướng và được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi những tính năng và sự tiện lợi của mình. Nhiều cửa hàng kinh doanh các sản phẩm công nghệ đã và đang áp dụng rộng rãi hình thức này để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. Tham khảo một số thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn hình thức mua trả góp online khi mua sắm tại các cửa hàng công nghệ nhé!  

1. Tìm hiểu về đơn vị cung cấp mua trả góp online

Trước khi quyết định mua trả góp online bạn hãy tìm hiểu kĩ về đơn vị cung cấp dịch vụ mua trả góp. Việc tìm hiểu thông tin kỹ càng sẽ giúp bạn có thể đánh giá được mức độ uy tín và chuyên nghiệp của đơn vị cung cấp dịch vụ. Đồng thời tránh được những rủi ro không cần thiết như: các loại phí và lãi suất không rõ ràng, phát sinh nhiều chi phí trong quá trình sử dụng hoặc không được đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Bạn có thể tra nhanh các thông tin này tại website chính thống của đơn vị cung cấp dịch vụ mua trả góp online. Đồng thời tham khảo thêm thông tin từ các trang tin tức, hội nhóm chuyên về dịch vụ mua trả góp để có đánh giá khách quan nhất trước khi quyết định sử dụng dịch vụ.

2. Nắm rõ lãi suất và phí

Khi sử dụng dịch vụ mua trả góp online, bạn cần đảm bảo mình nắm rõ thông tin về lãi suất và các loại phí khác như phí trễ hạn, phí làm hồ sơ nếu có. Bạn cũng cần tìm hiểu xem mình có cần thanh toán trước hay không để đảm bảo được ngân sách khi mua sắm sản phẩm, thông thường là 20 – 40% giá trị sản phẩm. Một số đơn vị sẽ không cần bạn trả trước, điển hình như ứng dụng Kredivo Việt Nam.5 điều cần biết khi mua trả góp online tại các cửa hàng công nghệ

Kredivo – Ứng dụng cung cấp dịch vụ mua trả góp online không cần thanh toán trước.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu các thông tin này tại website của đơn vị đó hoặc liên hệ trực tiếp bộ phận chăm sóc khách hàng để được giải đáp rõ ràng và chi tiết nhất. Biết được các thông tin này cũng sẽ giúp bạn tìm được đơn vị có mức lãi suất phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

3. Chọn kỳ hạn trả góp phù hợp

Tùy từng đơn vị cung cấp dịch vụ mua trả góp online mà kỳ hạn thanh toán cũng sẽ khác nhau. Để chọn được kỳ hạn thanh toán phù hợp, bạn nên dựa vào khả năng chi trả cho khoản trả góp mỗi tháng của mình. Chẳng hạn nếu bạn có dư dả 4 – 5 triệu một tháng, bạn có thể chọn các kỳ hạn trả góp ngắn để nhanh chóng hoàn tất gói trả góp mua điện thoại hoặc laptop của mình. Nếu khoản dư của bạn mỗi tháng chỉ trong khoảng 2 – 3 triệu, hoặc bạn không muốn giảm đi các khoản tiền bỏ vào quỹ tiết kiệm, bạn có thể chọn kỳ hạn dài hơn như 6 tháng, 12 tháng để giảm số tiền chi trả mỗi tháng.

5 điều cần biết khi mua trả góp online tại các cửa hàng công nghệ, kredivo

Chẳng hạn như khi mua trả góp online qua ứng dụng Kredivo tại FPT Shop, bạn sẽ có linh hoạt lựa chọn về kỳ hạn thanh toán như 30 ngày, 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng. Mức phí phải trả từng tháng cũng sẽ được cung cấp ngay tại trang thanh toán của FPT Shop để bạn dễ dàng lựa chọn.

4. Tìm hiểu chính sách bảo hành cho sản phẩm mua trả góp online

Tìm hiểu thông tin bảo hành hay đổi trả nếu sản phẩm xảy ra lỗi là việc vô cùng cần thiết. Bạn có thể tìm hiểu trên website hoặc liên hệ đội ngũ chăm sóc khách hàng của đơn vị bán sản phẩm để được giải đáp rõ ràng nhất. Chẳng hạn những lỗi nào sẽ được đổi trả, thay mới hay những lỗi nào sẽ nằm trong chính sách bảo hành miễn phí hay mất phí, v.v… Dù bạn mua sản phẩm thanh toán bằng chuyển khoản, tiền mặt hay mua qua hình thức mua trả góp online thì đều cần quan tâm đến vấn đề này.

5. Tận dụng ưu đãi của đơn vị trả góp mà bạn lựa chọn

Hiện nay, hầu hết các đơn vị kinh doanh đồ công nghệ đều có các ưu đãi cho khách hàng, có thể là chương trình hàng tháng hoặc dịp đặc biệt trong năm. Tất nhiên cũng không nên bỏ qua các ưu đãi “deal chồng deal” hấp dẫn khi các đơn vị này hợp tác cùng các phương thức thanh toán online hay mua trả góp online.

5 điều cần biết khi mua trả góp online tại các cửa hàng công nghệ, kredivo

Nổi bật nhất phải kể đến các chương trình hợp tác với ứng dụng Kredivo của các đơn vị bán lẻ đồ công nghệ như FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt, Bạch Long Mobile, Thiên Nam Hòa, S52, Di Động Mango,… và sàn thương mại điện tử Sendo với chuyên trang công nghệ chính hãng. Khi chọn thanh toán qua Kredivo tại các đơn vị này, bạn sẽ được giảm thêm trên mức giá đã giảm. Do đó nhiều người tiêu dùng đã tận dụng ưu thế để tiết kiệm thêm chi phí khi mua các sản phẩm công nghệ cần thiết.

Mong rằng những thông tin trên đây bạn chọn được cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ mua trả góp online phù hợp và nhanh chóng sở hữu sản phẩm công nghệ mà bạn hằng mong muốn với kế hoạch chi trả hợp lý hơn!

BT

Bài trướcSàn First Option Fx Có Thực Sự Là Sàn Giao Dịch Uy Tín Nhất?
Bài tiếp theoToạ đàm “kỹ năng kiểm soát tâm lý trong đầu tư tài chính”