Ảnh: Cảnh tan hoang nơi đoàn cứu hộ thuỷ điện Rào Trăng 3 gặp nạn

Sau nhiều nỗ lực thông đường, lực lượng cứu hộ cứu nạn tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp cận được hiện trường điểm sạt lở tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67. Đây là nơi mà 13 trong số 21 thành viên của đoàn cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 bị gặp nạn khi dừng nghỉ chân.

Ảnh: Cảnh tan hoang tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 - Ảnh 1.

Tối 14/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, sau nhiều nhiều nỗ lực khơi thông tuyến đường 71 với sự trợ giúp của hàng chục xe cơ giới và xe đặc chủng, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường điểm sạt lở tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67.

Ảnh: Cảnh tan hoang tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 - Ảnh 2.

Đây là địa điểm được xác định là nơi mà 21 thành viên đoàn cứu hộ thủy điện Rào Trăng 3 dừng nghỉ chân và bị đất đá sạt lở đổ xuống đè lên vào đêm 12/10.

Ảnh: Cảnh tan hoang tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 - Ảnh 3.
Ảnh: Cảnh tan hoang tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 - Ảnh 4.

Tại hiện trường là một khối lượng lớn bùn đất, sạt lở khiến một khu vực rộng bị san bằng, tan hoang đổ nát. Được biết, đến nay vẫn còn 13 thành viên của đoàn cứu hộ bị mất tích sau sự cố.

Ảnh: Cảnh tan hoang tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường và bắt đầu triển khai công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn. Chỉ khi dọn dẹp và tìm kiếm xong tại đây mới có thể đưa phương tiện vào tổ chức tìm kiếm tại thủy điện Rào Trăng 3.

Ảnh: Cảnh tan hoang tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 - Ảnh 6.
Ảnh: Cảnh tan hoang tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 - Ảnh 7.

Được biết, trong chiều 14/10, lực lượng cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 19 – Sư đoàn 968 đã được điều động đến hiện trường để tiếp tục hỗ trợ, tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn.

Ảnh: Cảnh tan hoang tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 - Ảnh 8.

Sau khi tuyến đường 71 được khai thông đến điểm sạt lở tại Trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67, 5 xe cứu thương đã được điều động đến hiện trường.

Ảnh: Cảnh tan hoang tại trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 - Ảnh 9.

Tại xã Phong Xuân, đông đảo người dân cùng thân nhân các nạn nhân mong ngóng từng chút thông tin diễn biến về công tác cứu hộ, cứu nạn. Ai cũng cầu mong cho những người gặp nạn được bình an. Trong một diễn biến liên quan, lúc 16h chiều nay, lực lượng cứu hộ cho biết đã khôi phục kết nối liên lạc với Thủy điện Alin B2, nơi trước đó bị mất liên lạc. Hiện toàn bộ 14 công nhân của Thủy điện Alin B2 đều an toàn.

 

Theo Toquoc.vn/Nhóm PV