Apax Holdings báo lãi kỉ lục kể từ khi lên sàn HOSE

Trong quý 3, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Apax Holdings (IBC) đều tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng đạt được lần lượt là 22% và 59%.

 

Apax Holdings báo lãi kỉ lục kể từ khi lên sàn HOSE

Apax English hiện có 117 trung tâm đang hoạt động.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý 3/2020 mà IBC vừa công bố, doanh thu quý đạt 601 tỷ đồng, tăng gấp 1,4 so với quý 2. Lợi nhuận quý 3 đạt hơn 60,8 tỷ đồng nhờ sự phục hồi nhanh chóng của các công ty con sau Covid-19, đặc biệt là Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax và Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Igarten.
Đây cũng là quý Apax Holdings báo lãi kỉ lục kể từ khi lên sàn HOSE vào cuối năm 2017.
Bên cạnh doanh thu tăng trưởng, việc tiết giảm chi phí bán hàng 8% xuống còn 129 tỷ đồng trong quý này là nguyên nhân chính kéo lợi nhuận trước thuế công ty tăng 19,5% lên 61,2 tỷ đồng.
Chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành phải nộp quý 3/2020 giảm mạnh so với cùng kì, đạt 432 triệu đồng trong khi cùng kì năm ngoái gần 13 tỷ đồng.

  Mô hình học tiếng Anh trực tuyến của Apax Leaders đạt hiệu quả cao trong mùa dịch.
Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English/Apax Leaders) hiện có 117 trung tâm đang hoạt động và 13 trung tâm đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện ở 29 tỉnh, thành trên toàn quốc.
Trong thời điểm đỉnh của đại dịch Covid-19, Apax Leaders đã chuyển đổi thành công các mô hình học tập đa dạng, đáp ứng tối đa hiệu quả học tập cho các con. Chương trình học online Apax Virtual School cùng phần mềm học 1:1 tương tác đa chiều eKidPro mà Apax Leaders triển khai được đông đảo phụ huynh, học sinh đón nhận và đánh giá cao.
Nhờ đó, doanh thu quý 3/2020 của Apax đã tăng 25% so với quý 2, đạt 501 tỷ đồng, lợi nhuận quý 3 đạt 61,8 tỷ đồng.
Apax English hiện còn đưa chương trình nâng cấp April 3.0 về với học sinh Việt Nam. Chương trình này ứng dụng công nghệ hiện đại như AR (thực tế ảo tăng cường), phần mềm học online đa nền tảng, công nghệ điện toán đám mây và mạng xã hội học tập đầu tiên kết nối học viên toàn châu Á trong tương lai. Những ưu điểm nổi trội đó đã thuyết phục nhiều bậc phụ huynh tiếp tục đăng ký khóa học mới cho con, nâng tỷ lệ tái tục tại Apax Leaders tăng kỷ lục trong 3 tháng trở lại đây.

 Sự phục hồi mạnh mẽ của các công ty con đã giúp Apax Holdings
đạt doanh thu 601 tỷ đồng trong quý 3/2020
Trong khi đó, Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Igarten (Igarten) hiện có 14 trường mầm non song ngữ trên cả nước. Doanh thu quý 3/2020 của Igarten được ghi nhận tăng 166% so với quý 2/2020, đạt 93 tỷ đồng, lợi nhuận quý 3 đạt 21,7 tỷ đồng.
Igarten tiếp tục có kế hoạch mở mới các cơ sở tại Trần Hữu Dực, Nam Từ Liêm, Bồ Đề, Long Biên (Hà Nội), Vinhome Cầu Rào (Hải Phòng), TP. Vinh (Nghệ An)… để đáp ứng nhu cầu cho con học các trường mầm non chất lượng cao của đông đảo phụ huynh.
Còn đối với Công ty Cổ phần English Now Global, sau khi mở 3 trung tâm Anh ngữ Englishnow đầu tiên tại Hà Nội, công ty bắt đầu dần mở rộng thị trường tiếng anh online, doanh thu trong quý 3/2020 cũng đã đạt hơn 5,1 tỷ đồng.
Ngoài ra, hệ thống trường liên cấp Firbank Australia cũng đang được IBC thúc đẩy để sớm đi vào vận hành vào năm 2022. Số lượng tuyển sinh ban đầu dự kiến là 276 học sinh và sẽ tăng lên gần gấp đôi trong năm học 2023.