Chung kết cuộc thi Hult Prize 2020-2021 đã tìm ra 2 đội xuất sắc nhất

Chiều ngày 11/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, đã diễn ra vòng vòng Chung kết cuộc thi Hult Prize 2020-2021 gồm vòng tranh tài TOP 6 online cụm Quốc tế và vòng tranh tài TOP 6 offline cụm Việt Nam.

Hult Prize là cuộc thi khởi nghiệp xã hội danh giá nhất hành tinh, được sáng lập bởi Ahmad Ashkar, nhận sự bảo trợ từ cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton và Liên Hợp Quốc, cùng với trường Đại học Hult International Business School. Cuộc thi được tổ chức cho sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ trên toàn thế giới với giải thưởng lên đến 1,000,000 USD dành cho ý tưởng sáng tạo nhất trong lĩnh vực khởi nghiệp xã hội, giúp giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Hult Prize SEA là nhà tổ chức chính thức của Hult Prize toàn cầu tại khu vực Đông Nam Á, được mở rộng từ Hult Prize Việt Nam từ năm 2019.

Năm nay dù tình hình Covid-19 vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp, cho thấy những vấn đề bức thiết của toàn cầu. Do đó, cuộc thi Hult Prize 2020 – 2021 đã  diễn ra với chủ đề “Food for Good – Biến đổi lương thực thực phẩm thành động lực thay đổi mới”, một trong những vấn đề thiết thực, bức thiết và có ý nghĩa nhân loại.

Năm nay, nhằm đảm bảo tính tiếp nối của cuộc thi và tình hình sức khỏe cho các đội thi Quốc tế và đội thi Việt Nam trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chung kết Hult Prize SEA 2021 sẽ được tổ chức song song 2 hình thức: online & offline.

Trong đó, các đội Việt Nam sẽ thi với hình thức offline, thuyết trình và đối đáp trực tiếp trước BGK. Còn tất cả các đội thi quốc tế sẽ thi đấu tại “Virtual Regional” trên website của Hult Prize Foundation. Điều này sẽ đem lại những thuận lợi cũng như khó khăn, tuy nhiên BTC sẽ hoàn toàn đảm bảo tính công bằng cho các đội thi và đón chờ những màn dự thi xuất sắc nhất để chọn ra 2 đội vô địch: 1 đội Quốc tế và 1 đội Việt Nam. Hai đội chiến thắng sẽ giành được học bổng (mỗi học bổng trị giá $40,000) cùng tấm vé bay thẳng đến Boston, Hoa Kỳ để tham gia khóa đào tạo chuyên sâu.

Ngày 11/4, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, đã diễn ra vòng Chung kết với cả hình thức online và offline với sự tham gia Top 6 đội Việt Nam và Top 6 đội thi Quốc tế.

Thành phần Ban giám khảo vòng chung kết năm nay bao gồm:

  1. CEO VINACAPITAL – ông Brook Taylor
  2. Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM – ông Ngô Minh Hải
  3. DIRECTOR LAND C GROUP – Bà Thea Quỳnh Cu
  4. BE GROUP – ông Harvey Luu
  5. CHAIRMAN BNI VIETNAM – ông Hồ Quang Minh
  6. DIRECTOR US PEACE CORPS – bà Kate Becker
  7. EX-FOUDER KABOOM – ông Darell Hammond
  8. BEENEXT – Michael Do
  9. CEO TRIIP – Lâm Thúy Hà

Sau vòng tranh tài gây cấn, Ban giám khảo đã tìm ra đội xuất sắc nhất, đội Quốc tế là Team Aquafarm India và đội Việt Nam là Team Lizi. Hai đội này giành được học bổng (mỗi học bổng trị giá $40,000) cùng tấm vé bay thẳng đến Boston, Hoa Kỳ để tham gia khóa đào tạo chuyên sâu.

Wild card: Cơ hội thứ hai cho tất cả

Ngoài việc đội chiến thắng sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình tăng tốc Accelerator danh giá, các đội nằm trong và ngoài top 6 sẽ có cơ hội được tham gia trực tiếp Accelerator khi điền form đăng ký online toàn cầu đc mở từ ngày 26/4/2021 tại website hultprize.org và các trang mạng xã hội liên quan khác. Hult Prize khu vực Đông Nam Á đã làm việc với Hội đồng ban giám khảo để đề cử ra các đội có tiềm năng đi tiếp, nhờ vào đề cử này mà các bạn sẽ được tăng thêm cơ hội được chọn hơn.

Tham khảo thêm tại www.hultprize.org

 

BBT