Công ty Co.op Food gửi đơn đến cơ quan chức năng vì bị lợi dụng thương hiệu

Công ty TNHH MTV thực phẩm Sài Gòn Co.op (Công ty Co.op Food) vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng yêu cầu xử lý một số pháp nhân có hành vi kinh doanh trái phép dưới thương hiệu “Co.op Food” dù công ty đã chấm dứt hợp đồng nhượng quyền với các pháp nhân này.

Theo đó, phía Công ty Co.op Food cho biết một số cửa hàng không những ngang nhiên sử dụng trái phép thương hiệu gây hiểu lầm cho khách hàng rằng đây là các cửa hàng của công ty mà còn bán hàng hóa với giá cao trong khi đang phòng chống dịch Covid-19.

Với những vi phạm nghiêm trọng nêu trên, từ ngày 23/7/2021, Công ty Co.op Food đã có văn bản thông báo các đơn vị này chấm dứt nhượng quyền, yêu cầu chấm dứt sử dụng nhãn hiệu Co.op Food để kinh doanh.

Đến nay, Công ty Co.op Food đã thông báo chấm dứt nhượng quyền với 17 cửa hàng vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ hợp đồng là “không thanh toán công nợ quá hạn, bán hàng hoá không do Co.op Food cung cấp và không bảo đảm giá bán hàng hóa theo chính sách của Co.op Food” nhưng các cửa hàng này vẫn ngang nhiên hoạt động dưới thương hiệu Co.op Food.

Danh sách các cửa hàng mà Co.op Food đã thông báo chấm dứt nhượng quyền tại TP. HCM.

Công ty Co.op Food đã nêu điển hình việc vi phạm, gồm 6 cửa hàng nhượng quyền của Công ty TNHH MTV thực phẩm Sài Gòn Bảo Minh hoạt động tại khu vực Thủ Đức, quận Gò Vấp, TP. HCM.

Đại diện của Công ty Co.op Food cho biết đây là những cửa hàng đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ thanh toán, bán hàng hóa không phải do Co.op Food cung cấp và có hành vi bán hàng hoá cao hơn giá bán hàng hoá tại các cửa hàng nhượng quyền khác trong hệ thống Co.op Food vào thời điểm xảy ra dịch bệnh COVID-19.

Theo Thanh Tâm/ Vietnamfinance.vn

Link nguồn: https://vietnamfinance.vn/cong-ty-coop-food-gui-don-den-co-quan-chuc-nang-vi-bi-loi-dung-thuong-hieu-20180504224258525.htm

Bài trướcHàng hoá tài trợ chống dịch Covid-19 được miễn thuế nhập khẩu, VAT
Bài tiếp theoMua chung nhà đất bằng công nghệ blockchain: Nhiều rủi ro