Facebook thử nghiệm giao diện mới toàn màu trắng cho ứng dụng Android

(kinhtethoidai.vn) – Có lẽ Facebook đang muốn bỏ màu xanh huyền thoại của mình để đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Ứng dụng Android của Facebook hiện đang là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất mặc dù có thể không phải là ứng dụng được thiết kế tốt nhất.

Vì thế, Facebook đang thử nghiệm một thiết kế mới cho nói, loại bỏ màu xanh quen thuộc để chuyển sang giao diện toàn màu trắng.

Facebook thử nghiệm giao diện mới toàn màu trắng cho ứng dụng Android - Ảnh 1.
Facebook thử nghiệm giao diện mới toàn màu trắng cho ứng dụng Android - Ảnh 2.

Điều này được các nhà phát triển của XDA Developer phát hiện ra trong tuần trước. Thiết kế trước đó của của ứng dụng Facebook dành cho Android có thanh trên cùng màu xanh, một số nút bấm cũng có cùng màu xanh và giao diện có đôi chỗ màu xám. Tuy nhiên, thiết kế mới thay thế tất cả những thứ đó bằng màu trắng.

Facebook thử nghiệm giao diện mới toàn màu trắng cho ứng dụng Android - Ảnh 3.

Thanh trên cùng của thiết kế mới có màu trắng cùng với các nút màu đen. Thanh tìm kiếm sẽ chuyển sang màu xám và rất nhiều biểu tượng, menu cũng được thay đổi kích thước. Có lẽ nhiều người sẽ thích thiết kế hoàn toàn màu trắng này bởi nó giống với thiết kế của Messenger hơn.

Hiện tại, chưa rõ Facebook có ý định trang bị cho thiết kế mới này một chế độ nền tối hay không. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi Messenger vừa có tính năng tương tự.

Facebook thử nghiệm giao diện mới toàn màu trắng cho ứng dụng Android - Ảnh 4.

Hiện tại, Facebook vẫn đang tiến hành thử nghiệm giao diện mới thông qua việc chuyển đổi từ phía máy chủ cho ứng dụng Facebook. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ có một lượng nhỏ người dùng được sử dụng trước giao diện này. Hiện vẫn chưa rõ khi nào Facebook sẽ triển khai nó cho toàn bộ người dùng.

Theo ttvn.vn