FPT lên kế hoạch xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19

FPT lên kế hoạch xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19ĐH FPT tại FPT City Đà Nẵng

Thông tin trên Facebook ông Đỗ Cao Bảo, Thành viên HĐQT Tập đoàn FPT cho biết, FPT sẽ mở trường nội trú nuôi dạy 1.000 trẻ em mồ côi vì dịch COVID-19. Trường được xây tại khu đô thị FPT City, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, nơi có Trường FPT School (đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12) và Đại học FPT.

Theo kế hoạch, các em sẽ được tạo điều kiện phát huy hết khả năng, ai giỏi khoa học công nghệ thì theo con đường khoa học công nghệ, ai giỏi về nghệ thuật sẽ theo con đường nghệ thuật.

Trường học được xây dựng theo mô hình trường thiếu sinh quân. Đây là mô hình giúp các em hoà đồng với các bạn, rèn luyện kỷ luật, dành nhiều thời gian học hành, phát triển, trở thành những người tài quay lại phục vụ quê hương đất nước. Sức mạnh lớn nhất của con người là được yêu thương và yêu thương mọi người. Ở trong trường thiếu sinh quân, các em được học cách yêu thương, trả lại cho đời.

Dự kiến mỗi năm FPT sẽ chi 80 tỷ đồng cho trường nội trú này và duy trì liên tục 20 năm (cho đến khi cháu bé nhất tốt nghiệp đại học).

Theo ông Đỗ Cao Bảo, quyết định này được đưa ra sau chưa đầy 24 giờ kể từ khi ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT có ý tưởng.

Thông tin trên Vnexpress, ông Trương Gia Bình cho biết, FPT đã cấp tập bàn thảo từ cách thức triển khai, hoạt động, chương trình giảng dạy.

Trả lời câu hỏi, là một tập đoàn công nghệ, vì sao FPT quan tâm phát triển giáo dục, ông Bình cho biết, sang Israel ông từng được nghe câu chuyện khiến ông vô cùng ngưỡng mộ Albert Einstein. Khi người Israel đến gặp Eistein để xin lời khuyên lập nước như thế nào, Einstein hỏi câu đầu tiên về việc các bạn có bao nhiêu tiền, hãy dùng tất cả số tiền đó xây trường đại học.

Khi ồn vào dinh Tổng thống, trên tường có ảnh tất cả Tổng thống từ ngày đầu đến ngày cuối. Họ đều là những học giả hàng đầu. Họ tuân thủ việc xây dựng đất nước dựa trên nền tảng giáo dục, khoa học và công nghệ, từ đó xây dựng được một đất nước hùng mạnh như ngày nay.

“Tôi từng là nhà khoa học, dù sau chuyển sang làm doanh nhân nhưng niềm tin về sức mạnh giáo dục, khoa học ấy luôn xuyên suốt”, ông Bình nói.

 

Theo Nhịp Sống Doanh Nghiệp/ Bảo Vy

Bài trướcBộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm mũi 2 vaccine AstraZeneca
Bài tiếp theoNestlé rót thêm 130 triệu USD xây dựng nhà máy cà phê hòa tan