Fuji Swimming Club chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon”

 

Hồ Chí Minh, ngày 06 tháng 11 năm 2020

Sắp tới đây, Công ty TNHH Fuji Swimming Club, đơn vị với 47 năm triển khai đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hội thảo “Sự hấp dẫn và phương pháp tập luyện ba môn phối hợp Triathlon*” tới đông đảo công chúng quan tâm tại 3 thành phố lớn: Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Ba môn phối hợp (tên tiếng Anh: Triathlon) là môn thể thao được chơi ngoài trời, bao gồm chạy bộ, bơi và đua xe đạp. Chuỗi sự kiện này sẽ được diễn ra trong 3 ngày của hai tháng: tháng 11 và tháng 12 năm 2020.

Tại buổi hội thảo, những người có quan tâm về thể thao nói chung và bơi lội nói riêng sẽ có cơ hội được lắng nghe, trao đổi xoanh quanh nội dung về sự hấp dẫn của bộ 3 môn: chạy bộ, bơi và đua xe đạp, và làm thế nào để tập luyện hiệu quả. Sự kiện này được dẫn dắt chính bởi Huấn luyện viên trưởng CLB Fuji Swimming Club – anh Ayusawa Takanori. Anh Ayusawa là người có 16 năm kinh nghiệm giảng dạy bơi và 6 năm giảng dạy ba môn phối hợp. Anh đồng thời vừa giành giải Ba tại cuộc thi Sunset Bay Triathlon* được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 10/10/2020 vừa qua. Tham dự sự kiện, người quan tâm sẽ có cơ hội nhận được chia sẻ bổ ích về câu chuyện tập luyện bơi lội nói chung và các môn thể thao khác nói riêng.

Anh Ayusawa Takanori, HLV trưởng CLB Fuji Swimming Club chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức chuỗi hội thảo ở cả 3 thành phố lớn như thế này. Vừa trở về từ sự kiện, tôi tràn đầy niềm vui và cảm hứng với mong muốn được chia sẻ tới đông đảo với mọi người về trải nghiệm, câu chuyện của chính mình: niềm vui mà bơi lội, thể thao đã mang đến cho tôi.

HLV trưởng Ayusawa Takanori hào hứng tại cuộc thi Sunset Bay Triathlon

Với riêng CLB, chúng tôi hiểu rằng bơi lội không chỉ nhằm mục đích nâng cao sức khoẻ mà còn góp phần làm phong phú đời sống cá nhân. Ở Nhật Bản, mọi người thường xuyên bơi lội vì sức khỏe của bản thân và đó cũng là môi trường giao lưu bạn bè vui vẻ. Dù chỉ có một người hay nhiều người thì tôi cảm thấy rất vui khi được nhìn thấy mọi người luyện tập và ngày càng có hứng thú với bộ môn này.”

 

Thông tin cụ thể về địa điểm & thời gian diễn ra sự kiện:

  • Hồ Chí Minh, ngày 8/11/2020, thời gian: 10h – 11h30

Địa điểm: Tri Coffee 100 Trường Sa, Phường 17, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

  • Hà Nội, ngày 15/11/2020, thời gian: 10h – 11h30

Địa điểm: sẽ được cập nhật sau

  • Đà Nẵng, ngày 6/12/2020, thời gian: 10h – 11h30

Địa điểm: sẽ được cập nhật sau.

Các huấn luyện viên và học viên tại Fuji Swimming Club

Huấn luyện viên Ayusawa Takanori là người có quốc tịch Nhật Bản. Tại Nhật, anh tham gia giảng dạy bơi lội và ba môn phối hợp. Anh là HLV  ba môn phối hợp được công nhận bởi Hiệp hội thể thao Nhật Bản và Liên hiệp Triathlon Nhật Bản, và là giảng viên bơi lội thuộc Hiệp hội thể thao Nhật Bản. Năm 2019, anh đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng ở độ tuổi 35 – 39 của Liên hiệp Triathlon Nhật Bản. Năm 2020, anh vừa giành giải 3 trong cuộc thi Sunset Bay Triathlon tổ chức tại Quảng Ninh.

Fuji Swimming Club là câu lạc bộ chuyên đào tạo các khóa bơi lội theo chương trình Nhật Bản, có trụ sở chính tại Đà Nẵng. Từ tháng 06 năm 2020, đơn vị đã chính thức triển khai lớp học bơi lội kiểu Nhật tại Hà Nội, Hồ Chí Minh.

Chú giải:

*Triathlon: là môn thể thao được chơi ngoài trời, bao gồm chạy bộ, bơi và đua xe đạp.

*Sunset Bay Triathlon: là giải đấu ba môn liên tục, bắt đầu bằng đường bơi 1,5km xuất phát từ bãi biển Tuần Châu nằm trong di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, sau đó chuyển tiếp qua phần thi đạp xe dài 40km và kết thúc bằng 10km chạy bộ trên con đường chạy dọc bãi biển trong ánh chiều hoàng hôn.

Diệu Linh

Bài trướcHạnh phúc muộn màng phần 2 càng về cuối càng kịch tính: Mâu thuẫn cá nhân, hai người cha cấm con cái hai bên yêu nhau
Bài tiếp theoBất động sản nghỉ dưỡng ven biển vào tầm ngắm của giới đầu tư