Học bổng Đại học RMIT 2020: Câu hỏi thường gặp

Ngày 30/7/2020 là hạn chót nhận hồ sơ ứng tuyển học bổng năm 2020 dành cho sinh viên tương lai của Đại học RMIT, với tổng trị giá lên tới 29 tỉ đồng. Cô Phạm Thị Ánh Hồng, Chuyên viên phụ trách Học bổng của trường giải đáp các câu hỏi thường gặp về chương trình học bổng được nhiều bạn trẻ quan tâm này.

Học bổng Đại học RMIT 2020: Câu hỏi thường gặp, kinhtethoidai,kinh te thoi dai, kinh tế thời đại

Chương trình học bổng năm 2020 của Đại học RMIT có quy mô như thế nào?

Năm 2020, Đại học RMIT sẽ trao hơn 100 suất học bổng với tổng trị giá khoảng 47 tỉ đồng cho sinh viên tương lai và sinh viên hiện đang theo học tại trường.

Các sinh viên tương lai sẽ có cơ hội nhận một trong 64 suất học bổng trị giá 100%, 50%, 25% học phí, có tổng giá trị lên tới 29 tỉ đồng.

Một điểm đáng chú ý là học bổng ở RMIT được chia ra nhiều hạng mục khác nhau dành cho sinh viên tương lai có nền tảng học tập, sở thích, mối quan tâm khác nhau, chứ không gói gọn vào một loại học bổng duy nhất chỉ tập trung vào điểm số.

Học bổng Đại học RMIT 2020: Câu hỏi thường gặp, kinhtethoidai,kinh te thoi dai, kinh tế thời đại

Các loại học bổng chính dành cho sinh viên tương lai năm nay là gì?

Trường có tổng cộng 12 hạng mục học bổng dành cho sinh viên tương lai theo học các chương trình cử nhân, trong đó có các nhóm học bổng chính sau:

  • Học bổng Toàn phần: trị giá 100% học phí toàn chương trình đại học, dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc, khả năng lãnh đạo vượt trội và có nhiều cống hiến cho cộng đồng.
  • Học bổng Thành tích học tập xuất sắc: trị giá lên đến 50% học phí chương trình đại học, dành cho học sinh có thành tích học tập nổi trội ở phổ thông.
  • Học bổng cho các ngành học ưu tiên: trị giá lên đến 50% học phí chương trình đại học, dành cho những bạn có thành tích học tập tốt, thể hiện đam mê trong một số lĩnh vực nhất định như sáng tạo, công nghệ, kinh doanh, v.v.
  • Học bổng Chắp cánh ước mơ: trị giá 100% học phí chương trình tiếng Anh và đại học, cũng như tất cả các khoản phí bắt buộc với sinh viên RMIT. Học bổng này dành cho các bạn học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn và không có điều kiện theo học chương trình đại học tại RMIT. Năm học 2020, RMIT hợp tác với các tổ chức REACH, KOTO, Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Sao Mai để trao bốn suất học bổng thuộc hạng mục này. Ứng viên tiềm năng phải nộp đơn ứng tuyển thông qua các tổ chức trên.

Vui lòng xem thông tin chi tiết từng loại học bổng tại đây.

Học bổng Đại học RMIT 2020: Câu hỏi thường gặp, kinhtethoidai,kinh te thoi dai, kinh tế thời đại

Yêu cầu năng lực tối thiểu để ứng tuyển học bổng là gì?

Tất cả học sinh ứng tuyển học bổng đều phải có chứng chỉ tiếng Anh (như IELTS 6,5 trở lên hoặc tương đương) và điểm trung bình lớp ‪12 tối thiểu từ 7,0 trở lên.

Tuy nhiên, mỗi loại học bổng có những yêu cầu cụ thể về thành tích học tập bậc THPT, hoạt động ngoại khóa và đôi khi là những hồ sơ năng lực riêng biệt. Xem thông tin từng loại học bổng để biết thêm chi tiết.

Học bổng Đại học RMIT 2020: Câu hỏi thường gặp, kinhtethoidai,kinh te thoi dai, kinh tế thời đại

Các bước nộp hồ sơ học bổng như thế nào?

Để nộp hồ sơ xin học bổng, cần làm theo hai bước sau:

  • Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký nhập học vào Đại học RMIT.
  • Bước 2: Nộp đơn ứng tuyển học bổng trực tuyến sau khi nhận thư mời nhập học của RMIT. Để có thể nộp đơn ứng tuyển học bổng, cần chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ các tài liệu theo yêu cầu.

Đối với ứng viên ứng tuyển Học bổng Toàn phần, Học bổng Chắp cánh ước mơ và Học bổng Sáng tạo, hồ sơ sẽ phải tuân theo những yêu cầu riêng theo thông tin trên trang web của trường.

Hạn chót nộp hồ sơ học bổng năm nay là khi nào?

Trước tình hình dịch bệnh ảnh hưởng tới thời điểm hoàn thành chương trình lớp 12 của học sinh cả nước, RMIT đã lùi hạn chót nhận hồ sơ học bổng đến 5 giờ chiều, ngày 30/7/2020 (dời gần ba tuần so với hạn chót ban đầu).

Nếu chưa có bằng tốt nghiệp ở thời điểm nộp hồ sơ ứng tuyển, học sinh có thể bổ sung bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông trước 5 giờ chiều, ngày 28/8/2020.

Kết quả học bổng sẽ được thông báo trong tháng 9/2020.

Ứng viên có được đăng ký nhiều loại học bổng khác nhau không?

Mỗi ứng viên được ứng tuyển tối đa ba loại học bổng nên các bạn cần cân nhắc xem học bổng nào  phù hợp với mình và nên nộp hồ sơ cùng lúc, trên cùng một đơn ứng tuyển học bổng trực tuyến.

Trường sẽ xét duyệt hồ sơ của ứng viên, và nếu thành công, ứng viên sẽ chỉ được trao một loại học bổng. Ví dụ, nếu ứng viên nộp ba loại học bổng và đạt cả ba, trường sẽ chọn loại học bổng có giá trị cao nhất trong số đó để trao.

Học bổng cho sinh viên tương lai sẽ được cấp cho một năm học hay cho suốt quá trình học tại RMIT?

Học bổng này sẽ áp dụng cho suốt quá trình sinh viên theo học tại RMIT. Tuy nhiên, để duy trì học bổng, sinh viên sẽ phải tuân theo một số quy định cụ thể, bao gồm việc giữ vững kết quả học tập tốt trong suốt quá trình học. Vui lòng tham khảo thêm thông tin về điều khoản và điều kiện học bổng trên trang web của trường.

Một số hiểu lầm hay lỗi thường gặp khi nộp hồ sơ học bổng:

Trong quá trình tư vấn và xét duyệt hồ sơ học bổng, nhóm tư vấn học bổng quan sát thấy một số điểm khiến ứng viên chưa thành công trong ứng tuyển học bổng RMIT:

  • Bỏ qua bước làm thủ tục đăng ký nhập học: Đăng ký nhập học và nhận được thư mời nhập học ở Đại học RMIT là bước đầu tiên cần làm trong quá trình nộp hồ sơ học bổng. Nếu chưa chắc chắn về ngành học hoặc chưa rõ về bất cứ thông tin gì, ứng viên nên liên lạc ngay với tư vấn viên của trường để được hướng dẫn hoàn thành thủ tục cần thiết.
  • Quá chú trọng vào tổng điểm trung bình cuối năm (GPA): GPA chỉ thực sự đáng chú trọng nếu bạn nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng Thành tích học tập xuất sắc và một số học bổng dành cho các ngành học ưu tiên. Đối với các học bổng khác như Học bổng Toàn phần hay Học bổng Sáng tạo thì GPA chỉ là một trong các tiêu chí xét chọn. Chẳng hạn, đối với Học bổng Toàn phần, ứng viên cần có thư giới thiệu và bộ hồ sơ năng lực chứng tỏ khả năng lãnh đạo hay sáng tạo của mình, và tham gia vào vòng phỏng vấn với Ban xét tuyển học bổng. GPA không quá cao sẽ không phải là trở ngại vì ứng viên vẫn còn nhiều tiêu chí khác để chứng tỏ năng lực của mình.
  • Nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng bạn không có ưu thế: Câu “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng” rất đúng trong việc nộp hồ sơ học bổng. Nếu ứng viên không có khả năng lãnh đạo, ít tham gia các hoạt động cộng đồng nhưng muốn nộp hồ sơ ứng tuyển Học bổng Toàn phần thì khả năng thành công là rất thấp. Thay vào đó, ứng viên nên tìm hiểu xem bản thân mình có thế mạnh gì để ứng tuyển học bổng phù hợp. Ví dụ, với các bạn đam mê sáng tạo, có năng khiếu vẽ, muốn phát triển bản thân trong các ngành như thiết kế, thời trang, thì cơ hội sẽ rộng mở hơn nhiều nếu các bạn nộp hồ sơ cho Học bổng Sáng tạo.

Trang thông tin Chương trình học bổng 2020 của Đại học RMIT: https://www.rmit.edu.vn/vi/hoc-tap-tai-rmit/hoc-bong

Để được tư vấn cụ thể, hãy liên hệ với bộ phận tuyển sinh của Đại học RMIT theo số điện thoại 024 3726 1460 (Hà Nội) hoặc 028 3776 1369 (TP. Hồ Chí Minh).

BBT

Bài trướcBamboo Airways tiếp tục tuyển dụng tiếp viên hàng không quy mô lớn ở Đà Nẵng
Bài tiếp theoCác y bác sĩ cố gắng 200% sức lực cho ca mổ tách 2 bé song sinh dính liền