Hội thảo khởi nghiệp chuyên đề: Thế hệ gen Z “Khởi nghề hay khởi nghiệp”?

Tại buổi hội thảo, thông điệp mà hai diễn giả – thế hệ Millennials nhắn gửi đến các bạn trẻ – thế hệ Gen Z, là không có câu trả lời đúng hoặc sai cho lựa chọn “Khởi nghề hay khởi nghiệp?” Điều quan trọng là các bạn trẻ phải hiểu rõ bản thân muốn gì, mục tiêu cá nhân, tố chất phù hợp hay không. Các bạn chỉ nên khởi nghiệp khi có đủ kinh nghiệm, đủ chín chắn để nhận ra và đưa giải pháp khả thi cho những vấn đề người khác không giải quyết được hoặc chưa giải quyết tốt.

Và khi chọn khởi nghiệp, để không đi vào vết xe đổ thất bại, hãy chủ động tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ như tham gia các cuộc thi khởi nghiệp như Startup Wheel, tham gia vào cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp như BSSC để được gặp các anh chị đi trước dìu dắt, chia sẻ kinh nghiệm. Và một chiến lược cho các bạn thích an toàn là đi làm công trong một thời gian để học kỹ năng, tạo mạng lưới quan hệ, tích lũy vốn…rồi mới cân nhắc có nên khởi nghiệp hay không. Các bạn cứ quăng mình vào làm tích lũy kinh nghiệm mà “học phí” do công ty trả.

Hội thảo “Khởi nghề hay Khởi nghiệp” nằm trong chuỗi sự kiện phát động cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2021. Thông tin chi tiết về cuộc thi Startup Wheel sẽ liên tục được cập nhật trên các kênh truyền thông chính thức:

Cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel được khởi xướng và tổ chức thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) – là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp trên cả nước với nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp chuyên sâu với mong muốn trở thành nơi giao thoa và chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài phạm quy quốc gia để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của Startup Việt Nam.

Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, nhiều năm qua Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) đã thực hiện sứ mệnh của mình trong việc hỗ trợ, đồng hành, kết nối và xây dựng đội ngũ Doanh nhân kế thừa.

Sự kiện được khởi xướng và thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp TP.HCM (BSSC), đồng tổ chức bởi Hội doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) dưới sự bảo trợ của Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, Thành đoàn – Hội LHTN Việt Nam TP.HCM và Hội Sinh viên Việt Nam TP. HCM.

Theo bssc.vn

Bài trướcCông bố Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo ngành học mới nhất
Bài tiếp theoTác động của biến đổi khí hậu tới đồng bằng sông Cửu Long và hành động của tuổi trẻ