Là nhà đầu tư, cần biết “ai là người cam kết quyền lợi cho tôi?”

Trải qua một cơn bão những cái cây không bị quật ngã khi nó có một bộ rễ to và bám sâu vào đất liền. Nếu bạn xây dựng một ngôi nhà trú ngụ dưới cái cây ấy thì không lo bị siêu vẹo. Đầu tư Condotel cũng thế, chỉ cần chọn đúng chủ đầu tư là “ông lớn” thì chỉ việc đầu tư và hưởng lợi thôi.

Ai là người mang lại lợi nhuận cho tôi?

Những nhà đầu tư Condotel của Vinpearl Đà Nẵng hay Nha Trang vào giai đoạn 2015-2016 mà vẫn giữ lại đến bây giờ cũng đã lời hơn gấp đôi giá trị so với lúc mua. Nhưng, có một nghịch lý là giá tăng cao như vậy mà lại không nhà đầu tư nào bán lại. Bởi vì, nguồn lợi nhuận họ nhận được từ chủ đầu tư vẫn đúng như cam kết đã ký. 

Trên thực tế, có nhiều dự án condotel xây dựng được với kết cấu tiện ích tương tự nhau như: vị trí liền kề biển, tiện ích đều đầy đủ và như nhau cả: phòng hội họp, bar, pub, spa, vườn xanh, hồ bơi, rạp phim, khu vui chơi giải trí, nhà hàng ẩm thực,…. Vậy đâu mới thực sự tạo được khác biệt và điểm nhấn cho chính những căn condotel đó?

Trong số 100 nhà đầu tư chắc chắn sẽ có hơn 90 người đưa ra câu trả lời là Chủ Đầu tư và đơn vị vận hành. Đây chính là nguyên tắc đầu tư condotel mà ai dấn thân vào loại hình này cần biết nếu không muốn “thất bại”. “AI LÀ NGƯỜI MANG LẠI LỢI NHUẬN cho tôi” nhiều trường hợp chỉ cần trả lời được câu hỏi trên cho nhà đầu tư thì chuyện họ mua hiển nhiên xảy ra.

Khi sự việc đi vào bế tắc hãy truy xuất nguồn gốc của sự việc rồi đưa ra giải pháp từ bản chất của nó.

Trong những ngày gần đây, trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng đang xôn xao về vụ việc một condotel “thất thủ”. Khiến chủ sở hữu của những căn đó lo lắng, hoang mang, và cuối cùng là chịu lỗ mất đi quyền lợi khi đầu tư. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng không ít đến tâm lý của những nhà đầu tư khác có ý định rót tiền vào loại hình này.

Condotel là một loại hình căn hộ khách sạn, tòa condotel sẽ có những căn khách sạn bên trong được thiết kế có đầy đủ: bếp núc, giường tủ, phòng ngủ,… chúng được gọi là căn hộ khách sạn. Khi khách hàng mua căn hộ này sẽ không được quyền ở lâu dài, mà sẽ được giao cho một đơn vị quản lý vận hành khai thác kinh doanh, theo đó chủ đầu tư sẽ đề ra chính sách lợi nhuận trong một số năm nhất định cùng các điều kiện đi kèm. 

Là nhà đầu tư cần biết "ai là người cam kết quyền lợi cho tôi?”, kinhtethoidai.vn

Condotel là từ được viết tắt của Condo & Hotel có ý nghĩa là Khách sạn căn hộ hay Căn hộ khách sạn.

Lợi ích khi đầu tư condotel:

  • Sở hữu một bất động sản sang trọng, được nhận lợi nhuận hàng năm đều đặn, mà chẳng phải bỏ công sức quản lý, tìm khách thuê. Cùng với mức vốn bỏ ra không quá lớn.
  • Nếu nhờ sự trợ giúp của ngân hàng “lấy đầu này đắp đầu kia”, dùng lợi nhuận có được trả lãi ngân hàng mỗi năm, sau vài năm chắc chắn có trong tay căn condotel mà không nợ nần gì nữa.

Bất lợi khi đầu tư condotel: Pháp lí chưa rõ ràng cho “đứa con lai” này, rủi ro khi chủ đầu tư “chịu trận”.

Vậy để “khắc chế” lại những bất lợi này chúng ta cần giải quyết 2 điều là: pháp lý và nhà đầu tư cũng như đơn vị quản lý vận hành “có tiếng lẫn miếng”.

Về Pháp lý, chắc chắn sau vụ condotel “vỡ trận” chính phủ phải nhanh chóng đề ra khung pháp lý rõ ràng cho loại hình đầu tư này. Bên cạnh đó, để không làm mất lòng tin vào Condotel, cũng như khuyến khích các tập đoàn đầu tư phát triển loại hình này thì chuyện “duyệt” pháp lý là chuyện cấp bách nhất. Không chỉ vậy còn có những yếu tố khác chi phối như: lượng tiền lưu thông, nguồn thuế, đòn bẩy tài chính của nhà nước, sự phát triển của các doanh nghiệp, và hơn hết là du lịch nghỉ dưỡng của đất nước khi đang trên đà tăng trưởng.

Về phía nhà đầu tư, có nhiều người cho rằng, nếu sợ cam kết cao quá không đủ chi trả thì cứ hạ thấp mức lợi nhuận xuống từ 4-6%/năm là đủ. Với mức lợi nhuận như thế này cùng với khả năng điều phối hoạt động kinh doanh không hiệu quả thì phần trăm nhà đầu tư lấy lại vốn cũng như có lời là khoảng thời gian dài.

Trong trường hợp chủ đầu tư quá hăng, cam kết mức lợi nhuận quá cao trên 15%/năm, thì khả năng đi theo vết xe đổ cocobay là khá cao, nếu tình hình kinh doanh không mấy thuận lợi.

Một nhà đầu tư có thực lực sẽ nhận biết được mức độ hoạt động của thị trường, tiềm năng kinh doanh để từ đó đưa ra mức lợi nhuận hợp lý cho nhà đầu tư. Đặc biệt, nhà đầu tư nên biết rằng, khi bạn đang là thương hiệu quốc dân thì không có lý do gì bạn hành động không đúng để ảnh hưởng đến cả danh tiếng thương hiệu.

Là nhà đầu tư cần biết "ai là người cam kết quyền lợi cho tôi?”, kinhtethoidai.vn

Khách sạn Vinpearl Phú Quốc – nơi tổ chức nhiều sự kiện nổi bật của Việt Nam.

Vinpearl là một thương hiệu uy tín trong BĐS nghỉ dưỡng thuộc tập đoàn Vingroup. Tính đến thời điểm hiện tại, Vinpearl có 3.000 khách hàng tại 3 dự án condotel ở Nha Trang và Đà Nẵng. “Với mức cam kết lợi nhuận 10%/năm, tính trong vòng 3,5 năm qua, Vinpearl đã chi trả khoảng 3.000 tỷ đồng cho khách hàng ”.

Từ việc “vỡ trận condotel” do một chủ đầu tư năng lực yếu kém trên thị trường hiện nay, Vinpearl không thấy bất lợi mà đó là cơ hội để thanh lọc “tay mơ” cũng như thời cơ khẳng định uy tín thương hiệu của mình. Vinpearl đã tự tin triển khai một dự án Condotel nằm trong quần thể All – in – love, một hệ sinh thái nghỉ dưỡng quy mô lớn bậc nhất Việt Nam tại Bãi Dài Phú Quốc. Vinpearl Grand World Condotel với mức cam kết lợi nhuận là 10%/năm liên tục trong 3 năm. Cùng sự quản lý và vận hành của Vinpearl các căn hộ condotel sẽ là kênh đầu tư bức phá nhất trên thị trường cuối năm 2019. Mặt khác, sau giai đoạn này Vinpearl ngày càng đưa vị thế của mình lên một tầm cao mới.

Công Ty CPĐT Ngọc Phương Đông – Đối tác chiến lược của tập đoàn Vingroup

Đơn vị phân phối chính thức Vinpearl Grand World Condotel Phú Quốc 

Hotline : 0901 66 77 22

Website : https://ngocphuongdong.com

Thu Nguyên