Lời cảnh báo: Nỗi lo mất an toàn cây xanh trong trường học mùa mưa

Tháng 10 là thời điểm bắt đầu những cơn mưa dai dẳng và đặc biệt là sự ảnh hưởng của thời tiết đối với mùa mưa bão khiến cho không ít phụ huynh và các em học sinh gặp khó khăn khi đến trường. Một trong đó chính là nỗi lo mất an toàn cây xanh trong trường học mùa mưa. Chính vì vậy mà chương trình “Lời cảnh báo” tháng 10 phát sóng thứ 2 và thứ 4 hàng tuần trên kênh THVL1 đã đưa nội dung này lên như một lời cảnh báo dành cho khán giả.

Cây xanh được trồng trong khuôn viên nhà trường ngoài việc tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp mà còn giúp điều hòa không khí, giảm căng thẳng cho thầy trò sau những giờ học tập căng thẳng. Thế nhưng Vụ cây phượng trong sân Trường THCS Bạch Đằng, Q.3, TP.HCM bật gốc khiến cho một học sinh tử vong đặt ra nhiều vấn đề trong việc đảm bảo an toàn trường học.

Đã có rất nhiều ý kiến của nhiều bên liên quan về vấn đề này được đưa ra trong chương trình. Đa số đều tán thành việc nhà trường dành khoản ngân sách cho việc chăm sóc, quản lý cây xanh trong trường. Thông thường vào đầu mùa mưa, nhà trường phối hợp với bên công ty cây xanh cung ứng dịch vụ đến kiểm tra, mé nhánh, xử lý cây bị sâu mà mắt thường, không có chuyên môn không thể phát hiện. Vì vậy, việc quản lý cây xanh, đặc biệt cây có tuổi đời cao, cây lâu năm phải cần người có chuyên môn và ngay trong ngày hôm nay, trường rà soát lại các vấn đề an toàn cho học sinh.

Các thầy cô cũng nhắc nhở các con trời mưa không nên đứng dưới những khu vực có cây, dù ở trường học hay ở các nơi khác. Hằng ngày, giáo viên, học sinh là người thường xuyên đến trường, có nhiều thời gian quan sát nên ngay khi phát hiện dấu hiệu nguy hiểm cần chủ động báo cáo với ban giám hiệu. Với những việc vượt thẩm quyền thì nhà trường báo cáo với chính quyền, cơ quan chức năng để can thiệp.

https://thvl.vn/tong-hop/loi-canh-bao-tong-hop/noi-lo-mat-an-toan-cay-xanh-trong-truong-hoc/

Ngoài câu chuyện về cây xanh trong môi trường học đường thì chương trình Lời Cảnh Báo tháng 10 còn đưa đến cho khán giả nội dung: Thực dưỡng không chữa khỏi bệnh ung thư – người bệnh chớ mù quáng (phát sóng ngày 21/10), Rủi ro khi mua bán nhà bằng giấy viết tay (phát sóng ngày 26/10). Đây là những vấn đề đang phát sinh kể từ sau khi dịch bệnh bùng phát và khiến con người quan tâm nhiều hơn các vấn đề sức khoẻ, cách họ đối phó với những khó khăn về kinh tế…

Để hiểu rõ hơn về khía cạnh trên, khán giả có thể theo dõi các số phát sóng tiếp theo của Lời Cảnh Báo. Các chuyên gia sẽ tiếp tục đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích dành cho người dân. Mời quí vị đón theo dõi trên trang chính thức của đài truyền hình Vĩnh Long hoặc chương trình “Lời cảnh báo” tháng 10 phát sóng thứ 2 và thứ 4 hàng tuần trên kênh THVL1.

BBT