Nhiều nhân sự giỏi về đầu quân cho Thingo Group, vì sao?

Hơn 6 năm xây dựng, ngoài phát triển kinh doanh thành công theo hướng đa lĩnh vực dựa trên nền tảng công nghệ số 4.0, Thingo Group còn dần trở thành “miền đất hứa” quy tụ nhiều nhân tài. Sự kiện Phó TGĐ Tập đoàn Sơn Hà quyết định “đầu quân” về Thingo Group là minh chứng như thế.

Thực tế cho thấy, nếu một doanh nghiệp phát triển yếu kém, thiếu thực lực và quan trọng là không có đường hướng chiến lược rõ ràng, biết nhìn xa trông rộng thì rất khó có thể đứng vững trong lĩnh vực kinh doanh chứ đừng nói đến việc thu hút người tài. Và ngược lại, một cá nhân bản lĩnh, tải giỏi cũng sẽ không chấp nhận làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp không giúp họ nhận thấy định hướng thành công.

Hiểu được quy luật này, suốt hơn 6 năm phát triển, Thingo Group ngoài tập trung vào xây dựng tiềm lực và chiến lược còn chú trọng kiến tạo doanh nghiệp trở thành “miền đất hứa” thu hút nhân tài. Và một trong những minh chứng cho thấy thực lực đó chính là sự kiện Phó TGĐ Tập đoàn Sơn Hà – Ông Đàm Quang Hùng quyết định “đầu quân” về Thingo Group.

Chân dung ông Đàm Quang Hùng – nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà được Bà Nguyễn Thu Trang trao quyết định bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Thingo.

Vì sao Phó TGĐ Tập đoàn Sơn Hà – người đã có chỗ đứng vững chắc tại một doanh nghiệp uy tín, lớn tại Việt Nam lại quyết định “đầu quân” về Thingo Group? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra sau khi ông Đàm Quang Hùng về làm việc tại Thingo Group và nắm giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty.

Lý giải về câu chuyện này, nhiều người trong giới kinh doanh phát hiện, một trong những nguyên nhân khiến Phó TGĐ Tập đoàn Sơn Hà quyết định “đầu quân” về Thingo Group chính là thực lực và tầm nhìn của doanh nghiệp này dưới sự điều hành của Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Bà Nguyễn Thu Trang.

Theo tìm hiểu, mặc dù trước đó vào năm 2017, bà Nguyễn Thu Trang vướng phải thông tin lùm xùm là chủ sở hữu lô hàng trị giá 11 tỷ đồng do Đội 6 Cục Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ. Nhưng với bản lĩnh và tất cả quyết tâm khởi nghiệp, bà Thu Trang đã mạnh dạn nhìn nhận sai sót, đối mặt xử lý vấn đề cùng cơ quan chức năng. Năng lực đứng lên sau “cú ngã đầu đời” của bà khiến nhiều người trong giới kinh doanh bất ngờ.

Chân dung bà Nguyễn Thu Trang tự tin, bản lĩnh và thành công ở hiện tại sau “cú ngã đầu đời”.

Xoay quanh câu chuyện này, trên một số trang tin điện tử, bà Thu Trang từng cho hay: “Năm 2017, tôi là người đại diện pháp luật của công ty TS VN, ở thời điểm đó công ty đã xảy ra sự việc liên quan đến sản phẩm chưa được đảm bảo theo quy định của pháp luật. Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra, thông báo việc vi phạm và xử phạt hành chính theo quyết định xử phạt số 01000004/QD_XPVPHC”.

“Sự việc đó chỉ dừng lại ở mức độ xử phạt hành chính, chúng tôi đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp phạt với Nhà nước và xử lý lô hàng theo quy định. Sau đó, để bắt nhịp với xu thế thị trường, đáp ứng nhu cầu khách hàng, tôi đã tiếp tục kinh doanh cùng Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại và Dịch vụ Thingo (Thingo Group)” – Bà Thu Trang nhấn mạnh.

Sau đó, Thingo Group đã nhanh chóng thay đổi mô hình kinh doanh tổ chức hoàn thiện lại bộ máy quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, đáp ứng kịp thời với sự dịch chuyển của nền kinh tế thị trường, chuyển từ phương thức kinh doanh truyền thống sang chú trọng đầu tư vào ngành kinh doanh trực tuyến trên nền tảng công nghệ số 4.0.

Thingo Group hội tụ nhiều cổ đông lớn, cổ đông chiến lược tại các công ty, sở hữu hệ thống phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp uy tín trên thị trường: GHB Corporation, True Natural, Moomery, THD, DEAM. Đồng thời, Thingo Group cũng là một trong số cổ đông lớn của Công ty CP Giải trí Truyền thông Sự kiện VietBeauty E&C, Frecos Á Châu – Công ty có uy tín trong thị trường xuất, nhập khẩu. Đây đều là những công ty đã tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng, đối tác từ những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng cao.

Cam kết mang đến một môi trường đầu tư tin cậy, chuyên nghiệp cho khách hàng, đối tác, hiện nay Thingo Group đã và đang hướng đến sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo mộc, thiên nhiên, lành tính giúp hỗ trợ tăng cường sức khoẻ, hệ miễn dịch. Các sản phẩm lưu hành trên thị trường đều qua quá trình kiểm tra, giám định nghiêm ngặt, được bảo đảm chất lượng từ các cơ quan chức năng. Hiện nay, Thingo Group đã có được 1 chỗ đứng khá vững chắc trước những yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng.

Đặc biệt, ở thời điểm đất nước đang căng mình chống lại đại dịch Covid-19, Công ty cũng hướng ứng nhiệt tình phong trào ủng hộ đồng hành cùng chính phủ, tương trợ cho những hoàn cảnh khó khăn bằng các phong trào thiện nghiện, gây quỹ…

Nhìn thấy “giao diện” hoàn toàn mới của Thingo Group, tận mắt theo dõi quá trình kinh doanh và thấy được bản lĩnh của Chủ tịch Nguyễn Thu Trang mạnh mẽ như thế trước khó khăn, lại còn gồng mình phát triển cả một Thingo Group lớn mạnh đa lĩnh vực bằng những tư duy hiện đại, mới mẻ để đóng góp thiết thực cho cộng đồng… Ông Đàm Quang Hùng hiểu rằng đây chính là “miền đất hứa” giúp bản thân phát huy hết năng lực quản lý của bản thân cùng học hỏi những tư duy mới mẻ của người trẻ và đưa công ty ngày một phát triển hơn nữa ở thì tương lai.

Trong kinh doanh hay lĩnh vực nào cũng vậy, “đất lành chim đậu”, vì thế đừng vội vàng nhận định sai lệch về doanh nghiệp nào đó khi họ đang tạo ra một môi trường phát triển lành mạnh, tạo ra công ăn việc làm, trân trọng nhân tài và tạo ra nhiều giá trị đằng sau yếu tố lợi nhuận.

BBT