Ra mắt sách “Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng” và talkshow “Giữ yêu thương trong từng trang viết”

“Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng” là tựa đề tập truyện ngắn mới nhất của nhà văn Trần Huyền Trang được NXB Tổng hợp TP. HCM phát hành vào tháng 10/2019. Buổi ra mắt sách kết hợp giao lưu cùng tác giả với talkshow chủ đề “Giữ yêu thương trong từng trang viết” sẽ diễn ra vào ngày 22/12/2019.

Sáng chủ nhật, ngày 22/12/2019, tại  Cà phê sách Nhã Nam sẽ diễn ra buổi ra mắt sách “Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng” cùng talkshow giao lưu với tác giả Trần Huyền Trang, chủ đề “Giữ yêu thương trong từng trang viết”.

Tập sách tuyển chọn 24 truyện ngắn đặc biệt viết về chủ đề chính là người phụ nữ, với những mảnh ghép số phận khác nhau, vẽ nên bức tranh đa sắc về phụ nữ. Tác giả Trần Huyền Trang luôn biết nỗ lực làm mới, chịu khó tư duy cho từng sáng tác để gửi gắm tới độc giả.

Ra mắt sách "Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng" và talkshow "Giữ yêu thương trong từng trang viết", kinhtethoidai.vn

Tập truyện ngắn “Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng” – Tác giả Trần Huyền Trang.

Xuyên suốt tập sách, người đọc như được hòa mình, được sống trong không gian thấm đẫm yêu thương và sự trân trọng những người phụ nữ.

Có lẽ cũng bởi, phụ nữ viết cho phụ nữ, nên từng áng văn chương của Trần Huyền Trang đã chạm đến trái tim những người phụ nữ khác. Nhà báo Nguyễn Bích Hạnh – Phó trưởng ban Văn hóa Nghệ thuật báo Thanh Niên chia sẻ: “Những người phụ nữ  “như sông sâu, ngoài mặt thật yên bình phẳng lặng nhưng những cơn xoáy ngầm vẫn chòi đạp dưới đáy không bao giờ ngơi nghỉ”. Trang đã viết về họ với ngòi bút mẫn cảm, sâu lắng của mình, để bạn đọc không thể không nhìn sâu vào đời sống, nghe nhói tim mình, thương đến tận cùng và đồng cảm cho nhau”.

Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng được viết từ tâm tình và lòng trắc ẩn của tác giả, với mong muốn gửi gắm thông điệp sẻ chia đầy cảm thông cùng cái nhìn trân trọng phụ nữ. Như trong Lời đề từ của cuốn sách, tác giả viết: “Khuyết một người phụ nữ trong đời – là một vết lõm mà cho dù có đổi cả thế gian cũng không bao giờ đắp đầy vết lõm đó. Hoặc chỉ vá víu tạm bợ, rồi theo thời gian vết khâu vá ấy cũng bục dần ra, sâu thêm, vô cùng.”

Bên cạnh đó, chất thiền cũng chính là yếu tố quyết định sức hút của tập truyện ngắn Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng. Vị tha, bao dung, từ bi, buông bỏ hết những nỗi sân si… Những thông điệp nhẹ nhàng nhưng giúp con người vượt thoát khỏi những bế tắc trong cuộc đời được tác giả chuyển tải nhẹ như hơi thở trong từng mạch truyện. Nếu bạn luôn lắng nghe những lời khuyên dạy của thiền sư Thích Nhất Hạnh, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua tập truyện đầy chất thiền nhẹ lòng này.

Ra mắt sách "Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng" và talkshow "Giữ yêu thương trong từng trang viết", kinhtethoidai.vn

Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng – Tập truyện đầy chất thiền.

Trong suốt 20 năm cầm bút, Trần Huyền Trang gây ấn tượng với lối viết sắc sảo, câu chữ chắt lọc, uyển chuyển, nhẹ nhàng nhưng đầy ẩn ý. Tác giả khéo cài cắm các chi tiết đắt giá vào từng truyện ngắn và luôn tạo sự bất ngờ, khó có thể đoán được phần kết truyện. Tại buổi ra mắt sách, tác giả Trần Huyền Trang sẽ có những chia sẻ tâm huyết về hành trình văn chương của mình, với chủ đề “Giữ yêu thương trong từng trang viết”.

Ra mắt sách "Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng" và talkshow "Giữ yêu thương trong từng trang viết", kinhtethoidai.vn

“Con chim nhỏ gắp cọng rơm vàng” là tập truyện ngắn thứ 8 của tác giả Trần Huyền Trang.

Thông tin chi tiết sự kiện:

Thời gian: 9:00 -10:30, Chủ Nhật, ngày 22/12/2019

Địa điểm:  Lầu 1 – Cafe sách Nhã Nam – 24A đường D5, Q. Bình Thạnh., Tp.HCM.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Nhà Xuất Bản Tổng Hợp TP.HCM

Trụ sở: 62 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, Tp. HCM

Hotline: 02838296764

Website: https://www.nxbhcm.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nxbhcm/

HY