Sách mới của tác giả Thủy Nguyên “Người mẹ Sông Hồng” đưa trẻ về với văn hóa Bắc Bộ

Tiếp nối dòng mạch sách cho trẻ tìm về với văn học, văn hóa, “Người mẹ Sông Hồng” nằm trong seri 3 cuốn sách “Câu chuyện dòng sông” đã chính thức ra mắt, bắt đầu bày bán trên kệ. Sách do Tác giả Thủy Nguyên viết.

“Người mẹ Sông Hồng” là cuốn sách thứ 3 mà tác giả Thủy Nguyên cho ra mắt thị trường năm 2019. Trước đó là 2 cuốn: Chàng trai Cửu Long và Em gái Sông Hương. Trước bộ sách “Câu chuyện dòng sông” tác giả cũng cho ra mắt cuốn sách “Thiện và Ác và Cổ Tích”, sách được tái bản chỉ sau 2 tháng phát hành.

Sách mới của tác giả Thủy Nguyên "Người mẹ Sông Hồng" đưa trẻ về với văn hóa Bắc Bộ, kinhtethoidai.vn

Tác giả Thủy Nguyên cùng với sách của mình.

Sách mới của tác giả Thủy Nguyên "Người mẹ Sông Hồng" đưa trẻ về với văn hóa Bắc Bộ, kinhtethoidai.vn

Sách Chàng trai Cửu Long.

Xuyên suốt sách là khúc hát của Sông Hồng, những nơi sông đi qua, những điểm văn hóa đặc sắc thú vị từ các vùng đất bên sông,… Trẻ được dẫn dắt bước vào thế giới văn hóa Bắc bộ qua lời sông kể giản dị, gần gũi để từ đó hiểu hơn về vai trò sông nước, ý thức hơn về việc giữ gìn nguồn tài nguyên vật chất lẫn tinh thần mà dòng sông ban tặng.

Sách mới của tác giả Thủy Nguyên "Người mẹ Sông Hồng" đưa trẻ về với văn hóa Bắc Bộ, kinhtethoidai.vn

Sách Em gái Sông Hương.

Tác giả Thủy Nguyên chia sẻ: “Nếu Thiện và Ác và Cổ tích là thế giới cổ tích dung dị thì  3 cuốn  sách trong “Câu chuyện dòng sông” lại kén chọn hơn một chút vì là cả một chuỗi kiến thức về văn hóa vùng miền qua lời kể của sông. Với những bé đang ở độ tuổi bắt đầu tập đọc, mình nghĩ sách là lựa chọn phụ huynh có thể tham khảo. Con sẽ được dẫn dắt qua các hành trình: tìm về nguồn gốc bí hiểm của sông, lịch sử vùng sông xưa, con người 2 bên bờ sông nước, sắc màu lễ hội,… Những trẻ lớn hơn, mình kỳ vọng các con sẽ say mê tìm về một trong những con sông nguồn cội, dòng sông lớn của đất Việt mến yêu. Dù rằng thiên nhiên, môi trường đang kêu cứu, nhưng hãy cứ nghe sông kể về hành trình đẹp đẽ nơi mình đi qua, để thêm yêu và thêm ý thức giữ gìn, bảo vệ, thêm tình yêu dành cho thiên nhiên và con người 3 vùng miền trên mảnh đất hình chữ S”.

Sách mới của tác giả Thủy Nguyên "Người mẹ Sông Hồng" đưa trẻ về với văn hóa Bắc Bộ, kinhtethoidai.vn

Sách Người mẹ Sông Hồng.

Hiện, “Người mẹ Sông Hồng”-sách in màu, khổ 20X29, 52 trang với sự minh họa dễ thương của 3 họa sỹ, kiểm duyệt khắt khe bởi đội ngũ Biên tập NXB Kim Đồng được bán với giá 65,000/cuốn. Sách hiện đã chính thức có mặt ở kệ sách của Nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc và trên hệ thống đặt hàng online của Tiki, Fashasa.

Lời đề tựa bộ sách “Câu chuyện dòng sông”

Các nền văn minh và những vùng văn hóa lớn đều có khởi đầu từ những dòng sông.

Thử làm một cuộc hành hương về những dòng sông nguồn mạch gắn bó với sự sinh tồn và phát triển của dân tộc Việt, mới thấy vai trò sông nước vô cùng quan trọng.

Thế kỉ 21, với sự biến đổi khí hậu, với ảnh hưởng của phát triển công nghiệp, với sự tàn phá thiên nhiên và môi trường đang trở thành vấn nạn, chúng ta cần suy nghĩ về những dòng sông theo góc nhìn mới.

Sách mới của tác giả Thủy Nguyên "Người mẹ Sông Hồng" đưa trẻ về với văn hóa Bắc Bộ, kinhtethoidai.vn

 Những trang sách trong bộ sách “Câu chuyện dòng sông” được minh họa bắt mắt.

Nhưng trước tiên, chúng ta cần lắng nghe câu chuyện được kể từ chính mỗi dòng sông.

Bằng những mẩu chuyện mang thông tin cô đọng, bằng những minh họa sống động và gần gũi, bộ sách “Câu chuyện dòng sông” sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn bao quát về quá trình hình thành và phát triển trên lưu vực 3 con sông quan trọng của nước Việt mến yêu. Với bộ sách này, không chỉ thêm yêu quí những dòng sông nguồn cội, chúng ta còn ý thức hơn trong việc gìn giữ nguồn tài nguyên vật chất lẫn tinh thần mà những dòng sông đã trao tặng.

Về tác giả Thủy Nguyên:

  • Hoàng Thủy Nguyên (1986)
  • Cử nhân văn học trường ĐHKH&NV TP.HCM (Hệ cử nhân tài năng)
  • Thạc sỹ Văn hóa học trường ĐHKH&NV TP.HCM
  • Từng làm Phóng viên, Biên tập viên các báo và tạp chí: Cẩm nang mua sắm, Tiếp thị gia đình, Thế giới văn hóa, Báo mạng vietnammoi.vn, Tạp chí Cosmopolitan…

Công việc hiện nay:

  • Viết sách cho thiếu nhi
  • Quản lý CLB Truyền thông-MC nhí (Câu lạc bộ kỹ năng cho các bé từ 5-8 tuổi)
  • Quản lý Dự án “Vườn thuốc Nam”, mở “Workshop hướng dẫn bé trồng cây” định kỳ theo tháng/lần.

Sách từng xuất bản:

  • Tác giả biên soạn sách “Thiện và Ác và Cổ tích” do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành.
  • Phụ trách nội dung sách Hướng nghiệp của Hội giáo dục và dạy nghề TP.HCM (Xuất bản năm 2016 do Nhà xuất bản Văn nghệ cấp phép).
  • Bộ 3 cuốn sách về “Câu chuyện dòng sông” do NXB Kim Đồng phát hành năm 2019.

Văn Tiệp