Tập đoàn Nam Long hỗ trợ hệ thống ATM gạo tại Long An, tiếp sức cộng đồng vượt khó

Vào đầu tháng 8 vừa qua Tập đoàn Nam Long đã tiến hành trao tặng và đưa vào hoạt động hệ thống ATM gạo cho 13 điểm xã trên địa bàn các huyện Bến Lức, Thủ Thừa và Tân Trụ, tỉnh Long An với hơn 70 tấn gạo.

Đây là nỗ lực của Nam Long trong việc chia sẻ khó khăn, tạo thêm nguồn lực về vật chất lẫn tinh thần cho những hộ dân nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thời gian vừa qua. Qua đó, góp phần hỗ trợ kinh tế, giảm bớt gánh nặng xã hội và hướng tới xây dựng một cộng đồng phồn vinh, giàu giá trị nhân văn tại tỉnh.


Hệ thống ATM gạo của Nam Long được đưa vào phục vụ người dân tỉnh Long An.

Chia sẻ về động lực và quyết tâm thực hiện dự án, ông Dương Tấn Vinh, Giám đốc Pháp lý và Phát triển dự án Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long cho biết: “Kinh tế, xã hội và môi trường là ba yếu tố nền tảng của phát triển kinh doanh bền vững. Trong nhiều năm qua, Nam Long luôn chú trọng mối quan hệ cân bằng giữa ba yếu tố này để không chỉ kinh doanh mà Nam Long còn được đóng góp trở lại cho quốc gia, cho địa phương nơi mình hoạt động thông qua những sáng kiến, chương trình ý nghĩa và thiết thực”.


Cán bộ địa phương hướng dẫn người dân thủ tục nhận gạo từ ATM.


Hằng tuần, người dân xã An Thạnh (huyện Bến Lức) sẽ nhận gạo vào thứ 5, mỗi lần 5kg.

Trong nửa đầu năm 2020, toàn tỉnh Long An đã phải gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề do tác động đa chiều từ Covid-19. Theo đó, số lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động và mất việc do dịch bệnh cũng lên đến 4846 người. Trước tình hình trên, tại huyện Bến Lức, hai máy ATM gạo đã được địa phương đưa vào thí điểm để giúp đỡ người dân, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu thực tế.


Người dân vui mừng nhận gạo từ ATM.


Người dân được lưu ý giữ khoảng cách và đeo khẩu trang trong quá trình nhận gạo để phòng dịch.

Đáp lại lời kêu gọi của địa phương, Nam Long đã quyết định hỗ trợ thêm hệ thống 13 máy ATM gạo và 70 tấn gạo, phân bố rộng khắp trên địa bàn các xã thuộc huyện Bến Lức, Tân Trụ và Thủ Thừa. Hệ thống không chỉ mang đến kết quả tức thời là cung cấp nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, mà qua đó, còn là nền tảng để kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh cùng chung tay ủng hộ, giúp đỡ người dân tỉnh Long An có đủ cơm no, đủ sức khỏe để có nghị lực vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.


Cán bộ địa phương hỗ trợ người dân nhận gạo từ máy.

Nhận định về ý nghĩa của dự án ATM gạo do Tập đoàn Nam Long tài trợ, ông Nguyễn Văn Được, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Long An cho biết: “Dưới tác động của đại dịch Covid-19, đại đa số người dân Long An đều ít nhiều chịu ảnh hưởng. Dự án này của Nam Long được chính quyền tỉnh và cá nhân tôi đánh giá là một hoạt động nhân văn, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con ở 3 huyện, giúp ổn định tinh thần cũng như an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa mới, giúp cuộc sống của bà con địa phương ngày càng ấm no”.


Toàn cảnh điểm ATM gạo tại xã Lương Hòa (huyện Bến Lức) ngày đầu đi vào hoạt động.

Nam Long là doanh nghiệp tiên phong trong việc đóng góp cho cộng đồng trên cả nước thông qua nhiều dự án, hoạt động ý nghĩa. Chương trình nhà ở xã hội EhomeS cho người thu nhập thấp, chương trình học bổng thường niên “Swing For Dreams” hỗ trợ các sinh viên nghèo vượt khó tại các trường Đại học thuộc địa bàn TP.HCM… trong những năm qua là một minh chứng tiêu biểu. Bên cạnh đó, nhiều chương trình thiện nguyện như hỗ trợ hộ nghèo, trao nhà tình nghĩa, chăm sóc đời sống tinh thần cho các lực lượng bảo vệ biên giới, tặng quà cho trẻ em vùng sâu, vùng xa… cũng được Nam Long duy trì đều đặn hàng năm.