Thiệt hại vì corona, Cathay Pacific cho 27.000 nhân viên nghỉ 3 tuần không lương

Theo SCMP, ngày 5/2, CEO của hãng hàng không Cathay Pacific (Hong Kong) cho biết, công ty yêu cầu 27.000 nhân viên thay phiên nhau nghỉ không lương 3 tuần trong những tháng tới.

Hãng hàng không nổi tiếng của Hong Kong đang phải chịu tác động nghiêm trọng do dịch virus corona gây ra.

CEO Augustus Tang Kin-wing nhấn mạnh thông điệp trong đoạn thông báo được quay video gửi các nhân viên: “Tôi kêu gọi tất cả mọi người cùng giúp sức. Tiền mặt hiện là yếu tố quan trọng để bảo vệ doanh nghiệp”.

Thiệt hại vì corona, Cathay Pacific cho 27.000 nhân viên nghỉ 3 tuần không lương - Ảnh 1.

Theo ông Tang, tình hình hiện nay nghiêm trọng như giai đoạn xảy ra khủng hoảng tài chính thế giới năm 2009. Hãng đề nghị nhân viên thay phiên nhau, tự nguyện nghỉ không lương trong giai đoạn từ tháng 3 – 6.

Hôm thứ Ba (4/2), hãng hàng không Cathay Pacific thông báo cắt giảm gần 30% số chuyến bay trên toàn thế giới trong 2 tháng tới. Số chuyến đến các nơi trong Trung Quốc đại lục sẽ cắt giảm gần 90%.

Cathay Pacific từng 2 lần sử dụng chiến lược cho nhân viên thay phiên nghỉ không lương quy mô lớn. Lần gần nhất mô hình này được áp dụng là khi xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Ngoài ra là chiến lược áp dụng khi bùng phát đại dịch Sars năm 2003.