Truy tìm Hồ Thị Hoàng Oanh trốn nợ gần 7 tỷ đồng DNĐT

Theo báo Công An TP.HCM, ngày 08/08/2020 Cơ quan cảnh sát điều tra Công An Tp.HCM đã đăng tin truy tìm Hồ Thị Hoàng Oanh sau khi xác minh đơn tố cáo của bà Đỗ Thị Hồng Nhi (ngụ xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn). Tuy nhiên, đến nay (ngày 23/01/2021) đối tượng này vẫn chưa chịu thanh toán số nợ và còn nằm ngoài vòng pháp luật.

Theo bà Đỗ Thị Hồng Nhi là đại diện pháp luật của 03 công ty VPBIO tại Mỹ, Công ty TMDV XNK VPBIO, và Công ty American Warehouse cho biết, thông qua mối quan hệ quen biết đối tượng Hồ Thị Hoàng Oanh bắt đầu chiêu trò và dùng thủ đoạn để lấy lòng tin. Sau đó, dùng danh nghĩa Công ty TNHH thương mại Golden Ant ký các hợp đồng mua bán, hàng nhập khẩu lớn các loại trái cây với số tiền lên đến hàng triệu đô la.

Để xây dựng lòng tin, ở 2 hợp đồng đầu, Hồ Thị Hoàng Oanh thực hiện đúng theo nội dung hợp đồng để lấy lòng tin, nhưng sau đó bắt đầu dùng thủ đoạn hối thúc ký gấp các đơn hàng mới, nhập gấp các đơn hàng lớn.

Tổng cộng bà Hồ Thị Hoàng Oanh đã thực hiện ký kết 07 hợp đồng mua bán và 04 hợp đồng ủy thác nhập khẩu với số tiền: 277.475,8 USD tương đương với gần 7 tỷ đồng.

Ngoài ra, cũng theo bà Nhi, bà Hồ Thị Hoàng Oanh đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền 80.544 USD tương đương với gần 2 tỷ đồng là khoản tiền mà công ty bà Nhi đã chuyển để Hồ Thị Hoàng Oanh thanh toán theo hợp đồng ủy thác nhập khẩu cho đối tác cung cấp trái cây ở Hàn Quốc.

“Ngày 11/12/2020 sau khi bị công an truy tìm gắt gao thì Hồ Thị Hoàng Oanh đã liên lạc với tôi với mong muốn khắc phục hậu quả đã gây ra, thực hiện cam kết sau 2 tuần khắc phục hậu quả. Cuộc họp này được diễn ra tại văn phòng công ty American Warehouse, số 18 Đăng Thị Nhu, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TPHCM.

Nhưng cho đến nay đã 01 tháng trôi qua và hơn 01 năm kể từ ngày Hồ Thị Hoàng Oanh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thì Hồ Thị Hoàng Oanh bắt đầu có dấu hiệu lẩn trốn, trốn tránh trách nhiệm và chưa thực hiện bất cứ động thái nào để hoàn trả số tiền đã lừa đảo chiếm đoạt. Nay bỏ trốn khỏi địa phương và trụ sở công ty cũng đóng cửa trả mặt bằng. Hơn nữa, theo như tìm hiểu của tôi thì đối tượng này còn có một công ty khác đang hoạt động và vẫn tiếp tục kinh doanh buôn bán bình thường.

Vậy đây lại là kế hoạch của Hồ Thị Hoàng Oanh giả khắc phục hậu quả để kéo dài thời gian tìm đường tẩu tán tài sản và lẩn trốn, tiếp tục lừa đảo. Điều đó càng cho thấy Hồ Thị Hoàng Oanh coi thường pháp luật, và sẽ bị luật pháp trừng trị thích đáng.”, bà Nhi phân tỏ.

 

Như Thảo