Vòng loại World Cup 2022: Khó lường cục diện bảng G

Dù rằng ĐTQG Việt Nam đang xếp ở một trong hai vị trí dẫn đầu nhưng cục diện của bảng đấu này đang vô cùng khó đoán bởi lẽ trình độ của các đội bóng đang là tương đương nhau, không có đội nào quá vượt trội.

Bảng G, vòng loại World Cup 2022 đang diễn ra vô cùng gay cấn và hấp dẫn khi các đội bóng đang liên tục bám đuổi nhau một cách quyết liệt cũng như đã có những bất ngờ thú vị đã xảy ra. Nếu như chiến thắng của ĐTQG Việt Nam trước Indonesia là điều được dự báo từ trước thì việc UAE gục ngã trước người Thái thực sự là một bất ngờ thú vị.

Với kết quả hiện tại, ĐTQG Thái Lan đang tạm thời vươn lên vị trí đầu bảng với 7 điểm sau 3 trận đấu. Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng giành được 7 điểm sau 3 trận nhưng tạm thời phải xếp ở vị trí thứ hai vì thua Thái Lan hiệu số bàn thắng bại.

Ứng cử viên cho tấm vé đi tiếp là UAE sau trận thua bất ngờ trước Thái Lan đã tụt xuống vị trí thứ 3. Hai vị trí cuối bảng lần lượt thuộc về Malaysia với 1 chiến thắng và hai trận thua. Đứng chót bảng và cũng gần như bị loại chính là Indonesia với 4 trận toàn thua.

Thể thao - Vòng loại World Cup 2022: Khó lường cục diện bảng G

Cục diện bảng G đang diễn ra vô cùng khó lường, nên nếu muốn đi tiếp, ĐTQG Việt Nam cần phải nỗ lực giành được những điểm số cao nhất ở những trận đấu còn lại.

Chứng kiến bàn trình diễn của ĐTQG Việt Nam, NHM Bóng đá nước nhà có niềm tin rất lớn vào việc chúng ta sẽ tạo nên cột mốc mới khi giành vé tham dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Tuy nhiên, với những gì đã diễn ra sau những trận đấu đã qua, chúng ta có thể nhận định rằng bảng G là bảng đấu vô cùng khó lường.

Bởi lẽ, ngoại trừ Indonesia tỏ ra quá yếu ớt, bốn đội bóng còn lại là UAE, Thái Lan, Việt Nam và Malaysia đều có trình độ tương đương nhau. Không có đội bóng nào quá nổi trội để chắc suất có một tấm vé vào vòng loại cuối cùng. Có thể thấy, UAE là đội bóng được đánh giá cao nhất bảng đã bất ngờ để thua Thái Lan với tỷ số 1-2 còn Việt Nam, Thái Lan và Malaysia đều đã có được những chiến thắng cực kỳ quan trọng.

Tuy nhiên mọi chuyện vẫn có thể đổi chiều bởi lẽ dù Thái Lan đánh bại UAE ở trận lượt đi nhưng chưa chắc họ đã có thể thắng ở trận lượt về. Đối với ĐTQG Việt Nam cũng vậy, ai dám bảo đảm rằng chúng ta sẽ đánh bại được UAE như người Thái đã làm và chắc gì chúng ta đã có thể có được kết quả có lợi ở trận lượt về với Thái Lan và Malaysia?

Hiện tại, cục diện bảng G đang là cuộc cạnh tranh gắt gao giữa ba đội bóng đều giành được hai chiến thắng là Thái Lan, Việt Nam và UAE nhưng sẽ là sai lầm nếu chúng ta vội vàng gạch tên Malaysia ra khỏi cuộc đua này. Malaysia cũng có thể thắng hoặc chí ít là cầm hoà Thái Lan ở cuộc đối đầu tới như những gì họ đã làm được tại AFF 2018. Còn ĐTQG Việt Nam chắc chắn sẽ khó thắng hơn khi phải làm khách trên SVĐ Bukit Jalil (Malaysia).

Vậy nên, với tính chất khó lường của bảng đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo buộc phải nỗ lực ở những trận đấu còn lại để giành được những điểm số cao nhất. Đặc biệt là hai trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình với UAE và Thái Lan vào tháng 11 tới bởi lẽ rất có thể hai trận đấu này sẽ quyết định đến cơ hội đi tiếp của ĐTQG Việt Nam.

Theo nguoiduatin